Địa chỉ: Xã Cao Đức, Huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hội thi bé khỏe bé tài năng

thể duc vận động 

Bài tuyên truyền hội thi

“Bé khỏe - Bé tài năng” và đồ dùng sáng tạo  năm học 2018 – 2019 Huyện Gia Bình

         

          Hội thi “Bé khỏe - Bé tài năng” năm học 2018 – 2019 của bậc học Mầm Non huyện Gia Bình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về vị trí, vai trò nhiệm vụ của giáo dục mầm non, từ đó thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội, chính quyền địa phương nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Thông qua hội thi, hình thành cho trẻ những kỹ năng trong các lĩnh vực phát triển (giáo dục thể chất, thẩm mỹ, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm kỹ năng xã hội) đồng thời phát hiện những tài năng, năng khiếu và khơi gợi phong trào văn nghệ trong cơ sở giáo dục mầm non.  

                Đối với bậc học mầm non đồ dùng, đồ chơi quan trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết vì trẻ mầm non thông qua Chơi mà học, học mà chơi”. Đến với hội thi 15 trường MN trong huyện có 15 gian đồ dùng, đồ chơi do bàn tay của các cô giáo mầm non tự sáng tạo hầu hết được làm từ các vật liệu phế thải xong các đồ dùng đồ chơi đều mang tính sáng tạo, có độ bền cao, sử dụng linh hoạt được ở mọi lúc mọi nơi. Hội thi  “Bé khỏe - Bé tài năng” và đồ dùng sáng tạo được đông đảo phụ huynh đồng tình và ủng hộ cao, ngoài tạo điều kiện tốt nhất cho các con thì các bậc phụ huynh còn tham gia vào công tác sưu tầm nguyên vật liệu, giúp nhà trường làm đồ dùng đồ chơi từ đó có sự gắn kết, gần gũi  thông qua đó tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh ủng hộ giáo dục Mầm non

          Với không khí tấp lập chuẩn bị cho hội thi “Bé khoẻ, bé tài năng” và đồ dùng sáng tạo năm học 2018-2019 do Phòng GD&ĐT huyện Gia Bình tổ chức vào 2 ngày 22, 23/3/2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Phòng giáo dục đào tạo huyện Gia Bình cùng các đồng chí cán bộ giáo viên của 15 trường mầm non trong toàn huyện.

          Tham gia hội thi có 150 thí sinh được lựa chọn từ các trường Mầm non trong huyện. Đây là những thí sinh rất vinh dự được đại diên cho các bạn trong trường tham dự hội thi, các bé đều có tố chất nhanh nhẹn, khỏe khoắn, khéo léo và sáng tạo đến với hội thi các bé phải trải qua 2 phần thi:

          + Phần thi Bé khỏe: Ở phần thi này các bé được giới thiệu về đội của mình, tham gia 1 bài đồng diễn phát triển vận động như: Thể dục nhịp điệu, nhảy aerobic, khiêu vũ thể thao, biểu diễn thời trang, vận động theo nhạc. ...đồng thời kết hợp trò chơi thi ai nhanh với trò chơi vận động đua thuyền, thả bóng vào rổ.

          + Phần thi bé tài năng: Với phần năng khiếu các bé thể hiện năng khiếu của mình như: hát, hát múa, đàn, kể chuyện, đọc thơ, tấu hò vè…. Phần khéo tay mỗi đội cử đại diện 2 trẻ tạo ra các sản phẩm tạo hình như: Tranh vẽ, tranh cắt dán, tranh xé dán, tranh xếp dán….với những chủ đề tự chọn.

          Hội thi “Bé khỏe - Bé tài năng” và đồ dùng sáng tạo năm học 2018-2019 nhằm tuyên truyền những kiến thức khoa học về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức chính trị xã hội, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Đây còn là sân chơi để các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, phát huy năng khiếu, sở trường giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất thông minh, nhanh nhẹn. Đồng thời, khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của cán bộ, giáo viên bậc học mầm non trong toàn huyện, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết