Trường mầm non Cao Đức tiền thân là trường mầm non Bán công được thành lập năm 1987. Trường nằm trên địa bàn xã Cao Đức - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh, Trường có hai điểm trường: Điểm chính tại khu Kênh Phố - Mỹ Lộc với 8 phòng học kiên cố và 6 phòng chức năng, diện tích trung bình 60m2/ phòng; điểm lẻ tại khu Đình Than với 7 phòng học và 2 phòng chức năng, diện tích trung bình 50m2/ phòng. Các phòng đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trong nhà trường. Năm học 2017 - 2018 Trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Cấp ủy, Ban giám hiệu (01 hiệu trưởng, 02 phó hiệu trưởng) công đoàn, đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn. Trong đó có 31/37 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tỷ lệ 83,7%. 

Trải qua bao thăng trầm, biến cố khó khăn của nhà trường. Đến những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của địa phương, với nhận thức (giáo dục là quốc sách hàng đầu), con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua nuôi tốt - chăm sóc tốt - dậy tốt. Với tinh thần đó nhà trường đã được cấp trên ghi nhận với những thành tích nổi bật như sau: 

Từ năm 2009-2010 đến năm học 2017-2018 trường liên tục được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc". 

Năm học 2011-2012 và năm học 2015-2016 được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen vì đã "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". 

Năm học 2014-2015 và năm học 2018-2019 được chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng bằng khen vì đã "Có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo". 

Năm học 2012-2013 được Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Gia Bình tặng giấy khen cho tiết mục văn nghệ đạt giải B " Trong liên hoan văn nghệ toàn nghành". 

Năm học 2018-2019 đạt giải nhất cuộc thi " Đồ dùng sáng tạo" Cấp huyện. 

Năm học 2010-2011 và năm học 2014-2015 được BCH liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh tặng bằng khen vì đã có " Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh". 

Năm học 2013-2014 được chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh công nhận đơn vị đạt "Chuẩn văn hóa". 

Năm học 2011-2012 và năm học 2013-2014 được Ban chấp hành lao động huyện Gia Bình tặng giấy khen vì đã có thành tích "Xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh". 

Năm học 2013-2014 được ban chấp hành huyện đoàn Gia Bình tặng giấy khen vì đã có "Thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên". 

Hàng năm nhà trường đều có các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Từ năm học 1990-1991 đến năm học 2019-2020 nhà trường liên tục có từ từ 1 đến 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh. Có từ 5 -6 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi cấp huyện. 

Chi bộ nhà trường có 11 Đảng viên 100% Đảng viên trong Chi bộ đều được đánh giá, phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên nào vi phạm kỷ luật. Nhiều năm liên tục Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2017 Chi bộ được xếp loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Công đoàn trường luôn được công nhận công đoàn vững mạnh. 

Chi đoàn vững mạnh xuất sắc. 

Song song với việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhà trường thường xuyên làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao. Phối hợp với công đoàn cơ sở tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao cấp xã, cấp huyện.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường ngày càng một nâng lên. Năm 2013-2014 trường mần non Cao Đức đã đạt Kiểm định chất lượng cấp độ II. 

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luuon gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Cao Đức luôn phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là liềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đề cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 85% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học B, 85% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử. 

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một các chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. 

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô giáo đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; Vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong mọi hoạt động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên. 

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân đo, theo dõi sức khỏe và biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi, hướng dẫn các chấu biết vệ sinh đúng cách, động viên các cháu ăn hết xuất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm, tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao. 

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể tổ chức xã hội; Liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Thương hiệu trường mầm non Cao Đức đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác Hồ kính yêu.